CHƯƠNG TRÌNH ĐỢT HỖ TRỢ KỸ THUẬT CỦA NGÂN HÀNG THẾ GIỚI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI


29-07-2021
Ngày 19/7/2021 đến 20/7/2021, Ngân hàng Thế giới đã có chương trình Giám sát và hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến với Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình ETEP. Đây là đợt hỗ trợ kỹ thuật định kỳ của Ngân hàng Thế giới nhằm rà soát tiến độ thực hiện Chương trình ETEP, tiến độ tăng cường năng lực các trường sư phạm, tiến độ bồi dưỡng thường xuyên, thực hiện báo cáo TEMIS và việc triển khai BDTX theo kế hoạch 2021.

Tham dự chương trình làm việc về phía Ngân hàng thế giới có bà Võ Kiều Dung chuyên gia giáo dục cao cấp, Chủ nhiệm Chương trình ETEP, chuyên gia quốc tế Santar Beemer và các thành viên trong đoàn; phía IVA có TS. Bùi Vũ Anh; phía BQL Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Đặng Văn Huấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các chuyên gia tư vấn; phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Quản lý ETEP Trường; các thành viên Ban Quản lý ETEP Trường ĐHSP Hà Nội.

Chương trình làm việc bao gồm những nội dung chính liên quan đến hoạt động ETEP của Trường, như: Tiến độ thực hiện các hoạt động tăng cường năng lực PA; Hoạt động tăng cường năng lực và tự đánh giá TEIDI và Triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên 2020, Đấu thầu và quản lý tài chính; Môi trường và an toàn xã hội; và Quản trị. Các nội dung trên được thống nhất tại phiên làm việc chung và sau đó chia ra bàn thảo tại các phiên làm việc song song. Tại mỗi phiên làm việc, đại diện Trường ĐHSP Hà Nội đã trình bày các báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, trong đó làm rõ những kết quả đạt được, phân tích, lý giải các công việc còn tồn tại và đưa ra giải pháp thực hiện đúng với cam kết đã ký với Ngân hàng thế giới và Bộ GDĐT.

Thành viên trong các đoàn công tác đã lắng nghe, chất vấn và có những ý kiến phản hồi, góp ý rất sát với thực tế của từng mảng công tác. Kết quả làm việc của hoạt động giám sát và hỗ trợ của Ngân hàng thế giới hướng tới mục đích để Nhà trường tiếp tục có những cải tiến trong các mảng hoạt động, đảm bảo thực hiện đúng lộ trình đã được vạch ra trong kế hoạch chung của chương trình ETEP.

Trao đổi tại cuộc họp: Bà Võ Kiều Dung đánh giá rất cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường ĐHSP Hà Nội trong việc chuẩn bị báo cáo cho các phiên làm việc, đánh giá cao các kết quả của Nhà trường trong việc thực hiện các kết quả đầu ra và trong công tác biên soạn tài liệu bồi dưỡng,... Bên cạnh đó, trong đợt hỗ trợ kỹ thuật lần này, WB cũng đưa ra một số khuyến nghị đối với Trường để thực hiện tốt hơn nữa việc tăng cường năng lực nhà trường theo PA, tự đánh giá theo bộ chỉ số TEIDI, việc triển khai bồi dưỡng thường xuyên năm 2021 và các hoạt động khác.

Thay mặt cho Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền cho cho biết: Nhà trường tiếp thu và cam kết thực hiện tốt nhất các hoạt động PA. Từ thời điểm hiện tại đến cuối năm, Nhà trường sẽ ưu tiên thực hiện các hoạt động trong phụ lục 1.2 của PA. Phụ lục 1.2 là khung định hướng rất tốt, phủ đều các hoạt động trong nhà trường. Bên cạnh đó, tháng 10/2021 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường, Nhà trường đã xác định mục tiêu trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo của Trường để sản phẩm đầu ra của Trường đáp ứng tốt hơn với yêu cầu của thực tiễn xã hội.

Một số hình ảnh của buổi làm việc trực tuyến này:

Bà Võ Kiều Dung, Chủ nhiệm Chương trình của Ngân hàng Thế giới, phát biểu

Các điểm cầu tham dự buổi làm việc

Đầu cầu của BQL Chương trình ETEP Trường ĐHSP Hà Nội

Ban truyền thông ETEP - HNUE


Người đăng:quangcntt
29-07-2021
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện