CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG MÔ ĐUN 5 CHO GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG CỐT CÁN


30-10-2021
Hôm nay là ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động 7 ngày đội ngũ giáo viên phổ thông cốt cán tham gia học tập trực tuyến trên hệ thống LMS (từ 30/10-5/11/2021) về nội dung mô đun 5 “Tư vấn, hỗ trợ học sinh trong hoạt động giáo dục và dạy học”.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tập huấn mô đun 5 theo mô hình 7 - 2 - 7, Trường ĐHSP Hà Nội đã gửi Công văn số 493/ĐHSPHN-ETEP ngày 28/10/2021 đến 10 Sở GD&ĐT với nội dung liên quan đến: hình thức tổ chức bồi dưỡng, thời gian bồi dưỡng, phân công giảng viên sư phạm chủ chốt tham gia các lớp bồi dưỡng của 4 đợt cho các cấp học. Cùng với đó, học liệu của mô đun 5 cũng đã được đưa lên hệ thống LMS để giáo viên phổ thông cốt cán tìm hiểu và hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Trường ĐHSP Hà Nội cũng đã thông báo đến các Sở GD&ĐT, đến toàn bộ giảng viên sư phạm chủ chốt và giáo viên phổ thông cốt cán về kế hoạch bố trí các lớp test hệ thống, cụ thể như sau: (1) Đợt 1: Bố trí khung giờ từ 14h-22h ngày 05/10/202 cho các lớp tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán tiểu học; Đợt 2: Bố trí khung giờ từ 14h-22h ngày 08/11/2021 cho các lớp tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán Trung học; Đợt 3: Bố trí khung giờ từ 14h-22h ngày 22/11/2021 cho các lớp tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán Trung học. Đợt 4: Bố trí khung giờ từ 14h-22h ngày 26/11/2021 cho các lớp tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán tiểu học. Việc bố trí các lớp test nhằm giúp cho giảng viên sư phạm chủ chốt hỗ trợ cho giáo viên phổ thông cốt cán kiểm tra kết nối và các thao tác trên hệ thống, khắc phục những sự cố để có thể tham gia bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo trong hai ngày một cách tốt nhất.

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội, Ban tổ chức lớp tập huấn đã và đang chuẩn bị các khâu cuối cùng trong công tác tổ chức bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo: bố trí các phòng tập huấn cùng với hệ thống trang thiết bị kĩ thuật, hệ thống mạng để giảng viên làm việc trong hai ngày, lập các phòng học ảo và sắp xếp phân chia trên hệ thống, bố trí đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ và đội ngũ giám sát,… Về phía giảng viên sư phạm chủ chốt, sau khi đã được phân công và nhận lớp đã lập các nhóm zalo để tiến hành đôn đốc, hỗ trợ, phân chia và giao nhiệm vụ cho các nhóm.

Tư vấn, hỗ trợ học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giáo viên phổ thông khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mặc dù nhiệm vụ này được các giáo viên đã và đang thực hiện thuờng xuyên đối với học sinh nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục, nhưng trên thực tế còn có nhiều vấn đề băn khoăn, vướng mắc và cần được tháo gỡ. Mô đun 5 “Tư vấn, hỗ trợ học sinh trong hoạt động giáo dục và dạy học” nhằm cung cấp kiến thức, hình thành và phát triển các kĩ năng cho giáo viên để tư vấn, hỗ trợ học sinh trong giáo dục và dạy học. Từ đó giúp học sinh học tập hiệu quả, phát triển tâm lí lành mạnh và góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực. Với công tác chuẩn bị kĩ lưỡng, khắc phục những nhược điểm của đợt bồi dưỡng mô đun 4, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tập huấn - bồi dưỡng mô đun 5 cho giáo viên phổ thông cốt cán; là địa chỉ tin cậy của các Sở GD&ĐT, của giáo viên trong việc đồng hành để hỗ trợ thực hiện thành công công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông.

Dưới đây là một số hình ảnh về yêu cầu cần đạt cũng như công tác chuẩn bị tài liệu, infographic của mô đun 5:

Ban truyền thông ETEP - HNUE


Người đăng:quangcntt
30-10-2021
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện