TỔNG KẾT KẾT QUẢ HỘI THẢO - TẬP HUẤN MÔ ĐUN 5 CHO GIẢNG VIÊN SƯ PHẠM CHỦ CHỐT TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI


27-10-2021
Hội thảo - Tập huấn mô đun 5 cho giảng viên sư phạm chủ chốt về “Tư vấn, hỗ trợ học sinh trong hoạt động giáo dục và dạy học” diễn ra trong 03 ngày 22,23,24/10/2021 tại Trường ĐHSP Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp và thu được nhiều kết quả mong đợi.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hăng say, các giảng viên sư phạm chủ chốt đã cùng nhau trao đổi, thảo luận theo nhóm về nội dung bồi dưỡng, bao gồm: (1) Những vấn đề chung về tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học và trung học trong hoạt động giáo dục và dạy học; (2) Xây dựng, lựa chọn, thực hiện chuyên đề tư vấn tâm lý cho học sinh tiểu học và trung học, phân tích trường hợp thực tiễn trong hoạt động giáo dục, dạy học; (3) Thiết lập kênh thông tin phối hợp với gia đình trong tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học và trung học; (4) Xây dựng kế hoạch tự học và hỗ trợ đồng nghiệp triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học và trung học trong giáo dục và dạy học; (5) Xây dựng, thống nhất kịch bản bồi dưỡng 7 ngày tự học qua mạng, 2 ngày bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo, 7 ngày sau bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo.

 Phát biểu tại phiên bế mạc Hội thảo - Tập huấn được tổ chức vào ngày 24/10/2021, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng Ban Quản lý Chương trình ETEP cho rằng, tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ giảng viên sư phạm chủ chốt đã đem lại thành công cho đợt tập huấn. Ban Quản lý Chương trình ETEP tin tưởng rằng với kịch bản và kế hoạch đã được xây dựng, trao đổi, thảo luận thống nhất trong 3 ngày vừa qua khi được triển khai bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông cũng sẽ đạt hiệu quả cao, đáp ứng được mục tiêu, nhu cầu và để lại ấn tượng sâu sắc cho giáo viên các địa phương. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền cũng nhắc nhở một số lưu ý đối với đội ngũ giảng viên sư phạm chủ chốt khi triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông trực tiếp qua lớp học ảo: nên tổ chức nhiều hoạt động, hạn chế tối đa thuyết giảng và cần gắn nội dung bồi dưỡng với những tình huống trong thực tiễn giáo dục ở nhà trường phổ thông.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng Ban Quản lý Chương trình ETEP phát biểu tại phiên bế mạc Hội thảo - Tập huấn

Các đại biểu và giảng viên sư phạm chủ chốt tham dự phiên bế mạc Hội thảo - Tập huấn

Bên cạnh đó, cũng để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động bồi dưỡng giáo viên, Nhà trường đã phối kết hợp với Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ GD&ĐT cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hướng dẫn nhiệm vụ của giảng viên sư phạm chủ chốt, đồng thời tập huấn sử dụng hệ thống LMS theo hình thức bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo đối với nhóm giảng viên chưa tham gia bồi dưỡng ở các mô đun trước. TS. Nguyễn Thị Kim Dung, chuyên gia tư vấn thuộc bộ phận giám sát, đánh giá, Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ GD&ĐT trao đổi, giới thiệu và nhấn mạnh nhiệm vụ của giảng viên sư phạm chủ chốt trong bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán và hỗ trợ giáo viên phổ thông cốt cán bồi dưỡng cho giáo viên đại trà. Đồng thời, các kỹ thuật viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã hướng dẫn các giảng viên tổ chức bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo trên hệ thống LMS.

TS. Nguyễn Thị Kim Dung, chuyên gia tư vấn thuộc bộ phận giám sát, đánh giá, Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ GD&ĐT trao đổi với giảng viên sư phạm chủ chốt về nhiệm vụ của giảng viên sư phạm chủ chốt trong bồi dưỡng giáo viên

Sau đợt tập huấn giảng viên sư phạm chủ chốt, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức bồi dưỡng mô đun 5 cho giáo viên phổ thông cốt cán thuộc các tỉnh/thành phố mà Nhà trường được phân công, dự kiến trong tháng 11/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo luận:

Ban Truyền thông ETEP - HNUE


Người đăng:quangcntt
27-10-2021
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện