Hội nghị triển khai xây dựng báo cáo TEMIS 2020


23-12-2020
Ngày 22/12/2020, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng báo cáo TEMIS 2020. Đây là Hội nghị triển khai công văn số 5016/BGDĐT-GDTrH ngày 20/11/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh triển khai bồi dưỡng và xây dựng báo cáo quản lí thông tin về bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông theo hình thức trực tuyến, và công văn số 581/CV-ETEP ngày 9/12/2020 của Ban quản lí Chương trình ETEP về việc giám sát hoạt động bồi dưỡng đại trà và hỗ trợ các Sở Giáo dục và Đào tạo chiết xuất báo cáo TEMIS năm 2020.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai công tác xây dựng báo cáo TEMIS 2020 đồng thời thống nhất vai trò, trách nhiệm các bên liên quan trong quá trình xây dựng báo cáo TEMIS năm 2020.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Ban Quản lí ETEP Trung ương; Đại diện lãnh đạo và đoàn đại biểu các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh; Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel. Phía trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Hiệu trưởng; Ban quản lí Chương trình ETEP trường.

Tại Hội nghị đại biểu được cung cấp thông tin một cách hệ thống về quy trình triển khai xây dựng báo cáo TEMIS 2020 do ThS. Nguyễn Duy Hải, Giám đốc Trung tâm CNTT, Trường ĐHSP Hà Nội trình bày. Ngay sau đó đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã hướng dẫn tập huấn sử dụng hệ thống thông tin để xây dựng báo cáo TEMIS trên cổng thông tin https://temis.csdl.edu.vn. Trong phần này đại biểu được hướng dẫn làm rõ vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng và kết xuất báo cáo TEMIS ở từng cấp trong hệ thống từ trường phổ thông đến cấp Sở Giáo dục và Đào tạo, cụ thể việc xem xét và đánh giá để xây dựng báo cáo phải được tiến hành từ cá nhân mỗi giáo viên, đến tổ bộ môn, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng ở cấp trường; từ người phụ trách cấp phòng giáo dục đến phó trưởng phòng và trưởng phòng; từ người phụ trách đến phó giám đốc sở rồi giám đốc sở. Mỗi cấp lại có những quyền hạn xem xét, bổ sung và phê duyệt báo cáo được phân cấp khác nhau. Bên cạnh đó phía Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Trường ĐHSP Hà Nội cũng có những hỗ trợ trong việc kết nối hệ thống quản lí bồi dưỡng thường xuyên (LMS) tới hệ thống TEMIS để thuận tiện cho quá trình tự đánh giá của mỗi giáo viên và các cấp quản lí. Sau phần hướng dẫn của chuyên gia Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ sôi nổi về các nội dung liên quan. Cuối cùng Hội nghị đã đi đến thống nhất về quy trình kết xuất và xây dựng báo cáo TEMIS năm 2020 đối với các Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự. Các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ vào nội dung đã thống nhất tại Hội nghị để triển khai xây dựng báo cáo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự hỗ trợ và hướng dẫn của Trường ĐHSP Hà Nội.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: Ban Truyền thông ETEP

ThS. Nguyễn Duy Hải, Giám đốc Trung tâm CNTT, Trường ĐHSP Hà Nội trình bày quy trình triển khai xây dựng báo cáo TEMIS 2020 tại Hội nghị. Ảnh: Ban Truyền thông ETEP

Ban Truyền thông ETEP


Người đăng:quangcntt
23-12-2020
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện