28-06-2020

Ngày 26/6/2020, tại Hà Nội, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Xây dựng tài liệu kiểm tra, đánh giá học sinh THCS/THPT theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực trong dạy học các môn học”, trong khuôn khổ Chương trình ETEP với sự tham dự của các chuyên gia đánh giá độc lập: TS Vũ Đình Chuẩn, PGS.TS Nguyễn Văn Biên cùng các nhóm biên soạn tài liệu các môn học. Hai chuyên gia quốc tế tham dự Hội thảo online.

Hội thảo này là bước thứ 7 trong 18 bước xây dựng, phát triển tài liệu bồi dưỡng giáo viên phổ thông.

Tại Hội thảo, sau khi nghe giới thiệu về bộ tài liệu bồi dưỡng, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với hàm lượng khoa học cao và giàu tính thực tiễn.

TS Vũ Đình Chuẩn, chuyên gia đánh giá độc lập, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT.

Sau phiên họp toàn thể, các nhóm phân chia theo các môn học thảo luận, chỉnh sửa, hoàn chỉnh bộ tài liệu theo đúng định hướng thiết kế các hoạt động dạy-học, kiểm tra đánh giá nhằm phát triển phẩm chất, năng lực người học”.

Trước đó, ngày 20/6/2020, tại Tp Hồ Chí Minh, Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng tài liệu sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” trong khuôn khổ Chương trình ETEP.

(Nguồn: http://etep.moet.gov.vn/)

Người đăng:Phạm Thị Hiền