TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG NĂM 2021 ĐỐI VỚI CÁC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHỤ TRÁCH


31-08-2021
Để chuẩn bị cho công tác bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán năm 2021 (thuộc chương trình ETEP), ngày 31/8/2021, Trường ĐHSP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Lãnh đạo của 10 Sở GD&ĐT (Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Bình) với mục đích: (1) Tổng kết một số kết quả bồi dưỡng giáo viên phổ thông năm 2020 của 10 Sở GD&ĐT do Trường ĐHSP Hà Nội phụ trách công tác bồi dưỡng; (2) Triển khai kế hoạch bồi dưỡng năm 2021; (3) Triển khai công tác bồi dưỡng mô đun 4 cho giáo viên phổ thông cốt cán theo phương thức bồi dưỡng trực tiếp qua lớp học ảo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền và TS. Vương Huy Thọ tại đầu cầu Trường ĐHSP Hà Nội

Tham dự cuộc họp, về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban quản lý Chương trình ETEP; TS. Vương Huy Thọ - GĐ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên. Về phía Ban Quản lý Chương trình ETEP Trung ương có PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Trưởng Bộ phận Chuyên môn Ban Quản lý Chương trình ETEP. Về phía Sở GD&ĐT có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh; Ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Ông Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên và các Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng/Ban chức năng của các Sở GD&ĐT. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện đơn vị cung ứng LMS là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel.

Sau khi nghe báo cáo của Trường ĐHSP Hà Nội về công tác bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông năm 2020 và kế hoạch triển khai bồi dưỡng mô đun 4, 5, 9 năm 2021 cho giáo viên phổ thông, Lãnh đạo và Chuyên viên các Sở đã có những ý kiến trao đổi để công tác triển khai bồi dưỡng giáo viên được thực hiện tốt nhất; khắc phục những hạn chế của những đợt bồi dưỡng trước đây. Cuộc họp cũng đã tháo gỡ được nhiều băn khoăn từ các Sở GD&ĐT về việc tổ chức bồi dưỡng, đặc biệt là vấn đề đảm bảo chất lượng bồi dưỡng theo phương thức trực tiếp qua lớp học ảo đối với việc triển khai bồi dưỡng mô đun 4 dự kiến vào tháng 9.

Ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh phát biểu tại cuộc họp

Ông Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cùng các Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng/Ban chức năng tham dự cuộc họp

Đại diện cho Ban Quản lý ETEP Trung ương, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Trưởng Bộ phận Chuyên môn Ban Quản lý Chương trình ETEP đã đánh giá cao vai trò của Trường ĐHSP Hà Nội trong công tác bồi dưỡng giáo viên thời gian qua và có những giải đáp thắc mắc cũng như đề nghị sự tham gia của các Sở GD&ĐT trong công tác bồi dưỡng giáo viên trực tiếp qua lớp học ảo thời gian  tới.

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Trưởng Bộ phận Chuyên môn Ban Quản lý Chương trình ETEP, phát biểu và giải đáp vướng mắc trong cuộc họp

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền thay mặt cho nhà trường đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến góp ý của các Sở GD&ĐT. Theo đó, Trường ĐHSP Hà Nội đề xuất mong muốn sự tham gia, phối hợp và giám sát chặt chẽ của các Sở GD&ĐT để công tác bồi dưỡng đạt hiệu quả cao nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Ban Truyền thông ETEP – HNUE

Người đăng:quangcntt
31-08-2021

Chuyển động ETEP